Đặt tượng gỗ tại nơi làm việc có tác dụng gì

Nhiều người thường cho rằng tượng gỗ thì chỉ được đặt ở nhà, ở chùa chiền, ở những nơi linh thiêng, tuy nhiên hiện nay thì xu hướng bài trí tượng gỗ tại nơi làm việc lại càng được ưa chuộng hơn. Vậy thì  đặt tượng gỗ tại chỗ làm có tác dụng gì? Để biết rõ hơn về điều này, bạn đọc nên tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Tác dụng khi đặt tượng gỗ tại nơi làm việc:

Trước hết những bức tượng gỗ đặt tại phòng làm việc được sử dụng như một vật trang trí, tượng gỗ đẹp thường mang giá trị nghệ thuật sâu sắc, nó khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên sang trọng hơn, hấp dẫn hơn. Và chắc chắn so với một chỗ làm việc không có tượng gỗ và một phòng làm việc có trang trí tượng gỗ thì bạn sẽ bị cuốn hút bởi bức tượng gỗ đó, tự nhiên đối tác hay khách hàng khi làm việc tại phòng làm việc của bạn sẽ có một cảm nhận khác hẳn về bạn.

Đặt tượng gỗ tại phòng làm việc giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi. Thực tế với sự phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ như hiện nay thì phần lớn chúng ta dành thời gian cho công việc, thời gian ở chỗ làm đôi khi còn nhiều hơn ở nhà. Công việc tốt, làm ăn phát đạt thì đời sống mới tốt hơn, vì vậy mà ai luôn nỗ lực hết mình và mong muốn công việc làm ăn, kinh doanh sẽ được thuận lợi hơn. Những bức tượng gỗ như tượng phật Di Lặc, tượng Tam đa, tượng Quan công có tác dụng chống lại những luồng khí xấu, mang tới nhiều may mắn và tài lộc, giúp bạn làm ăn phát đạt hơn, thăng quan tiến chức.

Đặc biệt với nhiều vị lãnh đạo, các quan chức cấp cao, nhà chính trị gia, nhà cố vấn chuyên môn thì trong phòng làm việc của họ bao giờ cũng được đặt những bức tượng gỗ như tượng Trần Hưng Đạo, tượng Khổng Minh, tượng Quan Công, tượng Đạt Ma Sư Tổ…Đây đều là những tượng gỗ hiện thân cho những vị tướng lĩnh, quân sư giỏi có tầm ảnh hưởng lớn và được cả thế giới tôn sùng. Việc bày trí tượng gỗ tại đây sẽ giúp họ như được tiếp thêm sức mạnh, giải quyết mọi việc một cách chính xác, linh hoạt, đưa ra các chủ chương sáng suốt, nhiều ý kiến sáng tạo, được những người xung quanh nề phục và kính trọng, tránh được sự hãm hại và những âm mưu của kẻ tiểu nhân. Đặc biệt thần khí toát ra từ bức tượng sẽ giúp họ trở nên uy nghiêm hơn, càng nâng tầm ảnh hưởng của họ với mọi người xung quanh.

Tượng gỗ Quan Công chính là biểu tượng cho sự chính trực, liêm khiết, tượng trưng cho lẽ phải, luôn hướng tới lẽ sáng, bài trừ cái xấu cái ác. Còn tượng tượng Khổng Minh đại diện cho sự uyên bác và trí tuệ, đầu óc thông sáng, công thành danh toại, thăng tiến nhanh trên con đường sự nghiệp. Tượng Trần Hưng Đạo đặt trong phòng làm việc chính là biểu tượng cho sự tài trí, mưu lược, đánh đâu thắng đó, công việc kinh doanh, làm ăn buôn bán luôn gặp thuận lợi và rất thành công.

Trong nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, cửa hàng buôn bán, siêu thị…người ta thường đặt tượng gỗ với mục đích nhận được nhiều tài lộc, đông khách, làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước, được các vị thần phật hỗ trợ để luôn gặp may mắn, tránh bị kẻ gian hãm hại. Đặc biệt người ta tin rằng tượng làm bằng gỗ tức là mệnh Thổ, vì vậy sẽ mang lại sự ấm áp, luông khí tốt cho chỗ làm, giúp mọi sự đều được suôn sẻ như ý nguyện.

Đối với người dân Việt Nam thì việc thời cúng tượng phật được xem như một nét đẹp trong đời sống tâm linh, vì vậy mà các cụ thường có câu ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’. Tượng phật bằng gỗ giúp hóa giải những luồng khí xấu, những vận đen, qua đó hút những luồng khí tốt, để giúp bạn có một tư duy thông minh hơn, làm việc đạt hiệu quả cao, được đồng nghiệp đánh giá cao trong công việc.

Những bức tượng gỗ được đặt tại nơi làm việc không chỉ có giá trị nghệ thuật, giá trị phong thủy mà nó còn có giá trị kinh tế rất cao. Một bức tượng gỗ có thể dao động vài chục tới vài trăm triệu, vì vậy nếu bạn có nhu cầu sở hữu thì nên chọn mua tại các cơ sở sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *